World cup lần đầu tiên được tổ chức ở đâu? Năm bao nhiêu?

0
423

Bạn có biết World cup lần đầu tiên được tổ chức ở đâu và có bao nhiêu đội tuyển tham dự không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

World Cup là gì?

World Cup là vô địch bóng đá thế giới có quy mô vô cùng lớn được diễn ra 4 năm 1 lần. Đây là giải đấu có sức hút vô cùng lớn với hàng tỷ fan hâm mộ đến từ khu vực khác nhau. Giờ đây với nền văn hóa ngày càng phát triển quy mô tổ chức giải đấu ngày càng lớn hơn trước.

World cup
World cup

World Cup hay còn được gọi với tên khác là Cúp bóng đá thế giới hay Giải vô địch bóng đá thế giới hoặc FIFA World Cup, đây là giải đấu bóng đá được tổ chức 4 năm 1 lần bởi liên đoàn bóng đá quốc tế ( FiFa ) giải đấu được mở ra ra cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia thuộc thành viên FiFa. Mùa World Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 cho tới nay, tuy nhiên có 2 lần bị gián đoạn do chiến tranh thế giới thứ hai vào các năm 1942 và 1946.

World cup lần đầu tiên được tổ chức ở đâu? 

World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Montevideo, Uruguay và năm 1930. Trước đó, để có thể lựa chọn ra được quốc gia tổ chức giải đấu đá khiến cho người đứng đầu FiFa đau đầu không khỏi suy nghĩ. Những cuối cùng họ đã chọn Uruguay là quốc gia sẽ tổ chức World Cup mùa đầu tiên này. Lý do họ quyết định chọn quốc gia này là vì gần đây nhất vào năm 1924 và 1928 Uruguay đã vô địch trong 2 kỳ Olympic và cũng sắp chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lập.

Là giải đấu có quy mô tổ chức lớn trên toàn thế giới những thời điểm đó phương tiện đi lại khó khăn và quãng đường di chuyển đến Montevideo, Uruguay quá xa xôi nên, một số đội bóng lớn tại Châu Âu đã không tham dự được như:  Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Trong mùa đầu tiên World Cup có ít đội tuyển tham dự được, nước chủ nhà Uruguay đã đưa ra những lời hứa hẹn như sẽ lo toàn bộ chi phí ăn ở hay đi lại thị đã có 4 đội bóng đến từ Châu Âu tham dự được là  Romania, Pháp, Nam Tư và Bỉ.

Thể thức thi đấu lúc đấy cũng được cắt gọn bởi vì chỉ có 13 đội tuyển tham gia. Theo đó, sẽ có 4 xếp vị trí đầu bảng sẽ có được tấm vé vào vòng chung kết. Tại trận đấu giành giải vô địch, đội chủ giành chiến thắng 4 – 2 trước Argentina trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch World Cup.

World cup lần đầu tiên được tổ chức ở đâu? 
World cup lần đầu tiên được tổ chức ở đâu? 

Danh sách các đội tuyển tham dự World Cup 1930

Dưới đây là danh sách các đội bóng tham dự World Cup lần đầu tiên năm 1930: 

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Pháp

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Bỉ

– tuyển bóng đá quốc gia Romania

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nam Tư

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Argentina

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Brazil

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Bolivia

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Peru

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Paraguay

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Chile

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Mexico

– Đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ

– Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Uruguay

World Cup lần đầu tiên được tổ chức ở đâu
World Cup lần đầu tiên được tổ chức ở đâu

Tổng quan về World Cup 1930

– Chủ nhà: Uruguay

– Thời gian tổ chức: 13/7 – 30/7/1930

– Số đội tuyển tham dự: 13 đội

– Đội tuyển vô địch: Uruguay

– Đội tuyển giành Á quân: Argentina

– Tổng số bàn thắng: 70 bàn (trung bình 3,89 bàn/trận)

– Vua phá lưới: Guillermo Stabile (Argentina, 8 bàn)
Trên đây là những thông tin về World Cup mùa đầu tiên, cũng như giải đáp thắc mắc world cup lần đầu tiên được tổ chức ở đâu? Hy vọng với những thông tin chia sẻ bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hay về bóng đá. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin mới về bóng đá nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here