Đội tuyển vô địch world cup được bao nhiêu tiền?

0
283

World Cup là giải bóng đá có quy mô lớn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Sau một khoảng thời gian thi đấu đội tuyển có thành tích tốt nhất sẽ giành được chiếc cùng vàng. Bên cạnh đó số tiền thưởng mà liên đoàn bóng đá trao cho đội vô địch cũng được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đội tuyển vô địch world cup được bao nhiêu tiền qua bài viết dưới đây nhé!

Biến động tiền thưởng dành cho nhà vô địch World Cup

Vô địch world cup được bao nhiêu tiền? Xuyên suốt các kỳ World Cup được tổ chức thì số tiền thưởng dành cho nhà vô địch không có dấu hiệu giảm mà chỉ có tăng so với kỳ trước đó.

Kỳ World Cup năm 2014, đội tuyển Đức đã nhận được 35 triệu USD cho chiếc cúp vàng. Quay ngược thời gian về các kỳ World Cup trước đây ta có được số cụ thể như sau: Tây Ban Nha nhận được 30 triệu USD tại kỳ World Cup 2010, Đội tuyển Italia được 19,56 triệu USD vào năm 2006, và lùi về 4 nằm nữa Đội tuyển Brazil bỏ túi cho mình 7,99 triệu USD vào năm 2002. 

Biến động tiền thưởng dành cho nhà vô địch World Cup
Vô địch world cup được bao nhiêu tiền

Chỉ trong vòng 14 năm từ khi  World Cup được Hàn Quốc và Nhật Bản đăng cai tổ chức, số tiền thưởng mà đội tuyển vô địch World Cup nhận được đã có sự chênh lệch gần gấp 5 lần.

Số tiền thưởng của liên đoàn bóng đá thế giới dành cho World Cup 2014 được đánh giá rất cao. Nếu như đội vô địch trong trận đấu chung kết tại sân vận động  Maracana được nhận 35 triệu USD từ FIFA. Thì ngôi vị Á Quân là Argentina sẽ được nhận về 25 triệu USD.

Số tiền đội tuyển xếp thức 2 và thứ 3 World Cup 2014 cũng không chênh lệch quá nhiều khi Hà Lan được nhận được 22 triệu USD. Brazil xếp vị trí thứ 4 sẽ mang về 22 triệu USD. Đối với những đội tuyển phải dừng bước trước vòng tư kết cũng được trao thưởng với số tiền lên tới 14 triệu USD.

Các đội bóng phải dừng bước tại vòng 1.8 cũng được FiFa trao tặng 9 triệu USD. Bên cạnh đó, những đội tuyển có thành tích kém hơn và phải dừng chân tại vòng bảng cũng sẽ nhận được 8 triệu USD. Theo thống kê, tổng số tiền thưởng mà liên đoàn bóng đá FiFa trao cho 32 đội tuyển tham dự World Cup 2014 lên tới con số 358 triệu USD, nếu so sánh với với kỳ  World Cup 2010 thì cao hơn 34%.

Thưởng vô địch world cup
Vô địch world cup được bao nhiêu tiền?

Mặc dù tổng số tiền thưởng mà liên đoàn bóng đá thế giới phải bỏ ra khá ấn tượng, nhưng bù lại FiFa cũng thu hồi lại được từ kỳ World Cup 2014 con số kỷ lục. Theo công bố, nhờ sự kiện này, liên đoàn bóng đá thế giới kiếm được tới 2,16 tỷ. Vì vậy, số tiền họ phải tri trao thưởng cho các đội tuyển chỉ con số nhỏ mà họ kiếm lời được.

Trước trận chung kết World Cup 2014 được diễn ra, liên đoàn bóng đá Đức cũng đưa ra mức thưởng nóng bỏng cho các cầu thủ nếu giành chiến thắng trước Argentina trong vòng chung kết. Cụ thể, nếu trở thành nhà vô địch tại sân vận động  Maracana, mỗi cá nhân của Die Mannschaft sẽ được trao tặng 300.000 euro khoảng hơn 400.000 USD. 

Số tiền thưởng mà liên đoàn bóng đá FIFA trao tặng cho nhà vô địch World Cup tăng lênh cách chóng mặt qua mỗi kỳ. Năm 1982 con số chỉ từ 20 triệu USD đến năm 2010 con số này tăng lên tới 420 triệu  USD. Kỳ World Cup 2014 là 576 triệu USD thì đến năm 2018 con số này lên đến 791 triệu USD. Theo thống kê trong vòng 36 năm con số này đã tăng lên gấp 40 lần.

Những kỳ World Cup tiếp theo chắc chắn con số này sẽ còn biến động nhiều hơn nữa. Đặc biệt, kỳ World Cup  2016, khi liên đoàn mở rộng quy mô với số lượng đội tuyển tăng từ 32 lên đến 48, thì con số mà liên đoàn bóng đá FIFA chi để trao thưởng cho các đội bóng chắc chắn sẽ rất khủng khiếp.

Tiền tưởng cho nhà vô địch World Cup gần đây nhất

Vô địch world cup được bao nhiêu tiền? Sau khoảng thời gian thi đấu căng thẳng, những gì mà đội tuyển vô địch World Cup nhận lại sẽ vô cùng xứng đáng. Theo thông tin từ phía liên đoàn bóng đá thế giới, phần thưởng dành cho đội tuyển giành cúp vô địch World Cup năm 2018 sẽ là  38 triệu USD neeys tính tiền Việt Nam sẽ tương đương khoảng 836 tỷ vnđ. Nếu so với kỳ World Cup trước đó thì số tiền thưởng này đã tăng lên 3 triệu  USD .

Bên cạnh số tiền thường chi cho đội tuyển dành được cúp vàng World Cup, thì các đội tuyển xếp vị trí thứ 2, 3, 4 và những đội tuyển bị loại trước đó cũng nhận được tiền thưởng từ phía liên đoàn bóng đá FiFa.  Đội tuyển Croatia về nhì tại mùa giải world cup 2018 cũng sẽ nhận được 28 triệu USD, tương đương khoảng 616 tỷ tiền Việt Nam. 

Xếp vị trí thứ 3 và thứ 4 lần lượt là Bỉ và Anh số tiền mà hai đội bóng này nhận được lần lượt là 24 triệu USD và 22 triệu USD.

Tiền tưởng cho nhà vô địch World Cup gần đây nhất
Vô địch world cup được bao nhiêu tiền

Chưa hết, Liên đoàn bóng đá còn chi cho mỗi đội tuyển tham dự World Cup 2018 số tiền là 1,5 triệu USD đây là số tiền để các đội tuyển làm chi phí tham dự. Đối với 16 đội tuyển bị loại tại vòng bảng liên đoàn bóng đá thế giới sẽ trao cho mỗi đội 8 triệu USD. Tại vòng loại 1/16, sẽ có 8 đội tuyển bị loại họ mỗi đội tuyển sẽ được nhận 12 triệu USD. Đến trận tứ kết, 4 đội bóng bị loại mỗi đội sẽ bỏ túi  16 triệu USD.

Đặc biệt, liên đoàn bóng đá thế giới cũng rất chú trọng tới sức khỏe của ban lãnh đạo và các cầu thủ khi chi tới 134 triệu USD tiền phí bảo hiểm và 209 triệu USD sẽ được trả cho chương trình “Trợ cấp đội bóng”.  Số tiền này cũng có thể được xem là số tiền lương dành cho các cầu thủ khi tham dự World Cup 2018.

Theo thống kế, tổng số tiền liên đoàn bóng đá thế giới dành cho kỳ World Cup năm 2018 là 400 triệu USD, nếu so sánh với 358 triệu USD năm 2014 con số này đã tăng 12%

Vào đêm này 15 – 07 theo giờ Việt Nam, Trong trận chung kết World Cup 2018 đội tuyển Pháp đã giành chiến thắng trước Croatia với tỷ số 4-2. Chính thức lần thứ 2 đội tuyển này dành được cúp vô địch World Cup từ năm 1998 và nhờ chiến thắng này đã đưa HLV Didier Deschamps trở thành người thứ 3 vô địch giải bóng đá thế giới trong lịch sử với 2 tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên.

Sau đây là danh sách tiền thưởng mà liên đoàn bóng đá thế giới trao cho 32 đội tuyển tham dự  World Cup 2018: 

Thưởng vô địch world cup được bao nhiêu tiền
Vô địch world cup được bao nhiêu tiền

– Liên đoàn bóng đá FIFA đã trao 8 triệu USD từng đội: Hàn Quốc, Đức, Tunisia, Ả Rập Saudi, Peru, Úc, Nigeria,  Senegal, Ba Lan, Iceland, Ai Cập, Iran, Maroc, Serbia, Costa Rica,  Panama đây là những đội tuyển bị loại ở vòng bảng.

– Liên đoàn bóng đá FIFA đã trao 12 triệu USD cho các đội: Argentina, Mexico, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Colombia Đây là những nước đã lọt vào vòng 16 đội World Cup 2018.

– Liên đoàn bóng đá thế giới đã trao 16 triệu USD cho 4 đổi tuyển: Brazil, Nga, Uruguay, Thụy Điển có thành tích lọt vào vòng tứ kết.

– Liên đoàn bóng đá thế giới đã trao 22 triệu USD cho đội tuyển  Anh có vị trí xếp hạng thứ 4

– FiFa đã trao thưởng 24 triệu USD cho đội tuyển Bỉ đây là đội tuyển xếp hạng thứ 3

– FiFa trao thưởng 28 triệu USD cho đội tuyển Croatia khi có thành tích xếp thứ 2 tại World Cup 2018

– Liên đoàn bóng đá thế giới đã trao thưởng 38 triệu USD cho nhà vô địch Pháp 

Dự đoán tiền thưởng vô địch World Cup 2022

Vô địch world cup được bao nhiêu tiền? Dựa vào những con số mà liên đoàn bóng đá đã chi cho 2 kỳ World Cup gần đây, có rất nhiều người đưa ra dự đoán số tiền thưởng dành cho nhà vô địch World Cup 2022. Dự kiến, con số này sẽ tăng lên rất nhiều khì kỳ World Cup 2022  được tổ chức tại đất nước Qatar, nơi mà giải bóng đá sẽ được diễn ra vào khoảng tháng 10 và 11 năm 2022 tới đây.
Trên đây là thông tin giải đáp về thắc mắc vô địch world cup được bao nhiêu tiền? Số tiền thưởng dành cho nhà vô địch hoàn toàn xứng đáng với những gì họ đã cố gắng và bỏ ra. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin về bóng đá nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here