7 Sân vận động lớn nhất Việt Nam cập nhật 2021

0
461

Ở Việt Nam bạn có thể kể tên được bao nhiêu sân vận động bóng đá thi đấu hiện nay. Vậy sân vận động lớn nhất Việt Nam là sân nào cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này!

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ - sân vận động lớn nhất Việt Nam
Sân vận động Cần Thơ – sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân đầu tiên nằm trong danh sách này chính là sân vận động Cần Thơ, chắc hẳn nhiều người sẽ khá bất ngờ về thông tin này. Vì rất ít khi được xuất hiện trên báo đài tivi. Sân vận động Cần Thơ được xây dựng từ những năm Pháp thuộc sau 1975 đến nay sau nhiều lần cải tạo thì sân đã có sức chứa tới 50.000 chỗ ngồi.

Với phong cách thiết kế khá độc đáo đường cong hình vòng chảo. Tại đây tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn ở khu vực miền Tây và đất nước

Sân vận động Mỹ Đình – sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Đứng ở trị trí thứ 2 trong danh sách này chính là sân vận động Mỹ Đình có khá nhiều người sẽ nghĩ đây là sân vận động lớn nhất. Vì được đặt ở thủ đô và được chọn làm sân vận động quốc gia nên nhiều người nhầm lẫn. Sân được xây dựng từ 2003 phục vụ Seagames được tổ chức tại Việt Nam có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi.

Tại đây còn là tổ hợp của nhiều công trình khác như bơi lội, điền kinh. Sân Mỹ Đình còn là nơi tổ chức nhiều giải đấu thể thao quốc gia và quốc tế. Các trận đấu chính thức hay giao hữu quốc tế đều được tổ chức tại đây.

Sân vận động Lạch Tray

Sân Lạch Tray - Hải Phòng
Sân Lạch Tray – Hải Phòng

Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng được xây dựng từ 1958 với sức chứa 28.000 người hiện tại thuộc sở hữu của câu lạc bộ Hải Phòng. Hàng năm diễn ra rất nhiều trận bóng đá tại V-League, các trận đấu đỉnh cao còn thu hút được lực lượng lớn cổ động viên tham gia cổ vũ

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất
Sân vận động Thống Nhất

Sân Thống Nhất – tp.HCM nằm trong top sân vận động lớn nhất Việt Nam được xây dựng từ 1929 có sức chứa 25.000 khán giả. Các trận đấu bóng đá mang tầm cỡ quốc gia đều được tổ chức tại đây.

Hiện tại sân còn được coi là sân nhà của đội bóng đá TP.HCM và CLB bóng đá Sài Gòn.

Sân vận động Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy
Sân Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy – Hà Nội được coi là sân nhà của CLB Hà Nội và CLB Viettel với sức chứa 23000 khán giả, xây dựng từ 1998 ngay sau khi hoàn thành thì nó được lựa chọn làm nơi tổ chức trận chung kết cup Tiger.

Ngoài là nơi tổ chức các trận bóng đá, giải đấu thể thao thì sân còn là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động sự kiện chào mừng, ca nhạc, lễ hội đặc sắc.

Sân vận động Tự Do

Sân vận động Tự Do
Sân vận động Tự Do

Sân vận động Tự Do – Huế được xây dựng từ năm 1932 đây là sân vừa lớn nhất lại có tuổi đời lâu ở Việt Nam. Dưới thời vua Bảo Đại thì sân có tên gọi theo con trai ông là SVĐ Bảo Long. Sân có diện tích 3000m2 khán đài có sức chứa 25.000 người.

Hiện tại sân đang thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Huế ở giải hạng Nhất

Sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Hoà Xuân
Sân vận động Hoà Xuân

Sân vận động Hòa Xuân tại Đà Nẵng có sức chứa lên đến 20.000 người được coi là sân vận động lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là sân vận động mới khi được khởi công xây dựng vào năm 2013 với vốn đầu tư lên tới 281 tỷ động. Ấn tượng hơn khi sân lại không có đường pitch phục vụ các môn điền kinh

Trên đây là câu trả lời về các sân vận động lớn nhất Việt Nam để mọi người cùng tham khảo. Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bóng đá Việt Nam và thế giới hay ho với chúng mình bằng cách like & share bài viết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here